6th Vietnam Summer School of Science 2018 (VSSS6): Passion Horizon

Starts: 23 July, 2018

Ends: 25 July, 2018

Address:

07 Science Avenue, Ghenh Rang, Quy Nhon, Binh Dinh, Vietnam

Summary:

Trường hè Khoa học Việt Nam là sáng kiến của một số nhà nghiên cứu trẻ (Ngô Đức Thế, Lưu Quang Hưng và Giáp Văn Dương) với kỳ vọng truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam trên con đường nghiên cứu khoa học. Từ những ngày đầu, Trường hè đã liên tục nhận được sự ủng hộ của nhiều cán bộ trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), như TS. Trịnh Thị Thúy Giang, Phó Chủ tịch CLB Nhà khoa học ĐHQGHN, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán.

Hoạt động của Trường hè được điều hành thông qua Hội đồng quản trị, hoạt động không nhận lương, đứng đầu bởi TS. Nguyễn Ngọc Anh và được cố vấn bởi GS. Jean Trần Thanh Vân. Thành viên khác của Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2019 bao gồm: TS. Ngô Đức Thế, TS. Giáp Văn Dương, TS. Lưu Quang Hưng, TS. Đặng Văn Sơn, TS. Nguyễn Tô Lan và TS. Nguyễn Đức Dũng. Giảng viên Trường hè đều giảng dạy không nhận thù lao. Sinh viên tham dự Trường hè được miễn 100% phí tham dự và hỗ trợ một phần sinh hoạt phí nếu điều kiện tài trợ cho phép. Hội đồng quản trị hoạt động không nhận thù lao, có nhiệm vụ vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ chi phí tổ chức trường hè, cũng như một phần ăn ở đi lại của giảng viên và học viên. 

Qua năm lần tổ chức, VSSS đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên tham dự. Một số học viên đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu, cũng như thành công trong việc tìm kiếm các học bổng du học, và đã chia sẻ rằng những thành công bước đầu của họ có một phần từ những cảm hứng và kinh nghiệm được truyền từ Trường hè. Một số cựu học viên thành công đã được mời tham dự nhằm chia sẻ kinh nghiệm. Chương trình Trường hè hàng năm cũng luôn được hoàn thiện và điểu chỉnh thông qua việc tham khảo các phản hồi từ các cựu học viên.

Chương trình Trường hè các năm đều được cập nhật trên website và facebook, nơi các học viên có thể ghi danh mỗi sự kiện. Tất cả các bài giảng đều được chia sẻ và cập nhật online sau Trường hè. Một mạng lưới cựu học viên trên Facebook với hơn 1000 cựu học viên đã được thành lập với nhiều học viên đang theo học và nghiên cứu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Giảng viên Trường hè cũng luôn giữ kết nối với các cựu học viên để ghi nhận phản hồi, đồng thời chia sẻ các thông tin về các cơ hội nghiên cứu, cơ hội nghề nghiệp và hợp tác.

For more information:

http://www.truonghekhoahoc.com/2018/