National Youth Engagement with Science Conference 2020

Starts: 18 December, 2020

Ends: 20 December, 2020

Address:

07 Science Avenue, Ghenh Rang, Quy Nhon, Binh Dinh, Vietnam

Summary:

Nhằm tạo ra một không gian cho những người trẻ đam mê khoa học, các nghiên cứu viên và giảng viên trẻ có thể gặp gỡ trao đổi, chia sẻ cũng như củng cố thêm một số kiến thức, kỹ năng hữu ích liên quan các hoạt động giáo dục khoa học và truyền thông khoa học trong cộng đồng, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp cùng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE) tổ chức Hội nghị Toàn quốc Thanh niên và Kết nối khoa học trong cộng đồng 2020 – National Youth Engagement with Science Conference 2020.

Quy tụ hơn 50 người trẻ đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức phi chính phủ đến từ các tỉnh thành như Nam Định, Hà Nội, Huế, Bình Định, Phú Yên, Đak Lak, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre cùng với sự tham gia của các chuyên gia trong nước lẫn quốc tế, OUCRU và ICISE tin rằng hội nghị là một cơ hội tuyệt vời dành cho người trẻ để cùng tiếp thêm nguồn cảm hứng trong hành trình mang khoa học và nghiên cứu đến gần hơn với cộng đồng và xã hội.

Một số hoạt động tiêu điểm của hội nghị:

  1. Các bài trình bày và thảo luận từ các chuyên gia, khách mời của hội nghị: Khoa học cho xã hội; Khoa học và công chúng; Khoa học và thanh thiếu niên; Vai trò của truyền thông trong sự đổi mới và phát triển của khoa học ngày nay.
  2. Triễn lãm các sáng kiến về hoạt động giáo dục khoa học và truyền thông khoa học trong cộng đồng.
  3. Tập huấn về phương pháp và kỹ năng truyền thông khoa học đến công chúng, phương pháp thiết kế và đánh giá hoạt động kết nối khoa học và nghiên cứu với cộng đồng.
  4. Thảo luận và xây dựng một số dự án giáo dục khoa học, truyền thông khoa trong cộng đồng.
  5. Giới thiệu quỹ tài trợ nhỏ hỗ trợ sáng kiến thanh niên và khoa học trong cộng đồng.

Một số Đại biểu OUCRU:

  1. Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Rogier van Doorn – Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU Hà Nội)
  2. Tiến sĩ Mary Chambers – Trưởng Phòng Nhóm Kết nối Khoa học với Công chúng, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford
  3. Vũ Duy Thanh – Phó Phòng Nhóm Kết nối Khoa học với Công chúng, Quản lý Chương trình khoa học trường học và thanh niên, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford.

Thông tin liên hệ:

  • Anh Vũ Duy Thanh – Quản lý Chương trình Khoa học Trường học và Thanh niên, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford

Email: thanhvd@oucru.org

For more information:

http://www.oucru.org/