Vietnam Summer School in Development 2020

Starts: 30 July, 2020

Ends: 02 August, 2020

Address:

07 Science Avenue, Ghenh Rang, Quy Nhon, Binh Dinh, Vietnam

Summary:

Trường hè Phát triển Việt Nam
Xây dựng thế hệ trẻ tài năng, mong muốn cống hiến cho xã hội, có góc nhìn đa chiều, tư duy liên ngành và sẵn sàng thực hiện những dự án cộng đồng bền vững cùng với những thế hệ đi trước

Được đề xướng bởi tổ chức bởi Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), Quỹ Khởi nghiệp xanh và Tổ chức Thanh niên Phát triển Bền vững (YSD), Trường hè Phát triển Việt Nam 2020 là không gian giáo dục hoàn toàn cởi mở, tương tác, đi từ lý thuyết đến chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, kết nối những chuyên gia uy tín, hàng đầu với những người trẻ tiềm năng, nhiệt huyết, có trách nhiệm với cộng đồng. Thông qua sự trải nghiệm, đồng hành và kết nối đó, các học viên sẽ nhận được “cú hích” cần thiết để tiếp tục phát triển các ý tưởng mà các bạn ấp ủ một cách tự tin, sáng tạo hơn, với các giải pháp khả thi và hiệu quả hơn, ứng dụng cho những vấn đề thực tiễn có tính liên ngành cao, như các vấn đề của tiểu vùng sông Mê Kông đang tác động trực tiếp, bức thiết đến cộng đồng địa phương và ảnh hưởng đến các kịch bản phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. .

Chính nền tảng vững chắc từ mục tiêu đề ra cùng với sự chung tay tâm huyết của ban cố vấn, VSSD dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Chỉ sau 2 tuần đăng ký, Ban tổ chức Trường hè VSSD đã nhận được gần 1.000 hồ sơ đăng ký. Trong đó có 84% hồ sơ là của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 20-30, 9% hồ sơ của các bạn từ 18 tuổi đến dưới 20 tuổi và 7% trên 30 tuổi. 12% hồ sơ đăng ký tham gia đã đạt được học vị tiến sĩ, thạc sĩ. Sau vòng sơ tuyển, 120 bạn trẻ xuất sắc, tâm huyết, giàu tiềm năng nhất đến từ 22 tỉnh thành trên cả nước đã được BTC lựa chọn để tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát triển, bảo vệ và triển khai dự án của mình tại VSSD 2020. Trong số 120 học viên đó có 35% các bạn trong độ tuổi 18-22, 43% trong độ tuổi 23-27 và trên 27 tuổi chiếm 22%. Đặc biệt:

  • Sinh viên Đại học hoặc đang học Thạc sĩ/Nghiên cứu sinh, Tiến sĩ: 45%.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả start-ups): 20%
  • Làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức Phi chính phủ, dự án PCP và các dự án khác: 25%.
  • Làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc các Viện nghiên cứu là 11%.

Trường hè Phát triển Việt Nam – VSSD 2020 là mùa đầu tiên triển khai, lấy chủ đề “Từ giải pháp chuyên môn đến dự án phát triển cộng đồng liên ngành và ứng dụng giải quyết các vấn đề của tiểu vùng sông Mê Kông”.

For more information:

https://www.vsod.vn/