Winter School in Sustainable Development

Starts: 08 April, 2021

Ends: 11 April, 2021

Address:

07 Science Avenue, Ghenh Rang, Quy Nhon, Binh Dinh, Vietnam

Summary:

Trường Đông là gì?

Là diễn đàn giáo dục đầu tiên tập trung vào phát triển con người bền vững thông qua việc ươm mầm các giá trị sống cốt lõi, WSSD 2021 sẽ là nơi quy tụ những bạn trẻ ưu tú, nhiệt huyết đang trên hành trình đi tìm sự tử tế trong mình và người khác để tạo ra một cuộc gặp gỡ kì diệu tại Quy Nhơn. Cùng với sự đồng hành của chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực, WSSD 2021 hứa hẹn sẽ làm một trải nghiệm thay đổi cuộc đời với những người có tâm đang tìm cách lan tỏa niềm tin của mình với xã hội.

“Tử tế” là cụm từ được nhắc nhiều đến gần đây, nhưng lại hiếm khi được nghĩ về. Phải chăng khi một xã hội nói quá nhiều về một thứ gì đó, thì đó lại chính là thứ nó đang thiếu sót nhất? Người ta thường chỉ khao khát thứ mình không có được. Bố mẹ, báo đài, nhà trường vẫn dạy bảo nhau “hãy sống cho tử tế”, nhưng làm sao để có thể đồng thời tử tế trong mối quan hệ giữa “Con người – Công việc – Xã hội”

Đơn vị tổ chức:

  • Trung tâm ICISE,
  • Tổ chức Thanh niên Phát triển Bền vững,
  • Quỹ Khởi nghiệp Xanh.

Thời gian và địa điểm

  • Thời gian: 8-11/4/2021
  • Địa điểm: Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), 07 Đại lộ Khoa học, Phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Số lượng người tham dự: 100 học viên

Nội dung chương trình:

Trường Đông 2021 gồm 4 chủ đề:

“HỌC CÁCH NGHĨ”

Áp dụng kiến thức trụ cột từ khoa học – kinh tế – xã hội để giải quyết các vấn đề về phát triển con người và các dự án xã hội

“HỌC CÁCH SỐNG”

Hiểu, xác định và hiện thức hóa giá trị cốt lõi của bản thân để theo đuổi một cuộc đời tự do, khai sáng và có lẽ sống.

“HỌC CÁCH LÀM”

Định hướng phát triển sự nghiệp hiện thân cho lẽ sống của mình, để biến công việc trở thành sức bật, giúp bạn sống đam mê, tử tế, và có ích cho cuộc đời.

“HỌC CÁCH DẤN THÂN”

Xây dựng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để tạo ra những thay đổi tích cực cho những người mình yêu thương và xứ sở mình yêu quý.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra triển lãm ECO-SUS (Ecology Sustainable) với gần 30 tác phẩm được sáng tác bởi 12 nghệ sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam.

Các tác phẩm này sẽ được trưng bày tại ICISE đến tháng 8/2021.