Kết nối và hợp tác các nhà sinh học trẻ

Chiều 11.12, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Trung tâm ICISE phối hợp với Hội Gặp Gỡ Việt Nam, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức Hội nghị dành cho các nhà sinh học trẻ Việt Nam lần thứ 3. Đây là sự kiện nằm trong chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 16 – năm 2020.

Đại biểu là các giáo sư đầu ngành tham dự hội nghị

Với chủ đề “Kết nối và hợp tác các nhà sinh học trẻ”, sự kiện thường niên này có sự tham gia của khoảng 290 đại biểu là các giáo sư đầu ngành, các nhà khoa học đến từ 54 viện nghiên cứu và trường đại học trong và ngoài nước, cùng các DN KH&CN, DN cung cấp thiết bị khoa học liên quan đến sinh học.

 

Phát biểu khai mạc, đại diện USTH, TS Nguyễn Văn Phượng, Trưởng Ban Tổ chức, chia sẻ: “Hội nghị sinh học lần thứ 3 được tổ chức với quy mô lớn hơn 2 lần trước. Hội nghị nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác và kết nối các nhà nghiên cứu sinh học từ nhiều tổ chức đến gần nhau hơn. Điểm nhấn đặc biệt của hội nghị năm nay là thành lập được Hội đồng Khoa học bao gồm 11 giáo sư đầu ngành về lĩnh vực khoa học sự sống”.

 

Không thể có mặt tại hội nghị do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ Paris, GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam gởi thư chúc mừng hội nghị. Đề cập việc Hội nghị năm nay có các đại biểu đến từ nhiều lĩnh vực khoa học đời sống, sinh học, nông học, nuôi trồng thủy sản, khí hậu và môi trường, dược sĩ, bác sĩ y khoa… tham dự, với nhiều đề tài mới mẻ, GS Trần Thanh Vân bày tỏ hy vọng ICISE trở thành điểm đến của các nhà khoa học trên thế giới, để cùng chia sẻ với các nhà khoa học Việt Nam về những tiến bộ, khám phá mới nhất, để từ đó những ý tưởng mới sẽ xuất hiện.

 

Hội nghị năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 11 – 13.12), bao gồm 1 phiên toàn thể với 16 báo cáo, 2 phiên chuyên môn với 60 báo cáo và 127 báo cáo được chia ở 3 tiểu ban chuyên môn về Y – Sinh – Dược, Hóa sinh và Sinh học thực vật, nông nghiệp, môi trường.

 

Tác giả: Hồng Hà

Nguồn: Báo Bình Định

Link: http://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=23&macmp=23&mabb=161922