Khai mạc Trường hè Phát triển Việt Nam tại Quy Nhơn

Sáng 30-7, Trường hè Phát triển Việt Nam 2020 (VSSD) chính thức khai mạc tại Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) (Quy Nhơn, Bình Định).

Học viên và giảng viên trong buổi khai mạc Trường hè Phát triển Việt Nam 2020 – Ảnh: Hoàng Tùng

 

Trong 4 ngày từ 30-7 đến 2-8, hơn 90 bạn trẻ sẽ tham gia các buổi học đặc biệt với chủ đề “Từ giải pháp chuyên môn đến dự án phát triển cộng đồng liên ngành và ứng dụng giải quyết các vấn đề của tiểu vùng sông Mekong”.

 

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Lê Bộ Lĩnh – nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, cố vấn VSSD – cho biết điểm đặc biệt của VSSD là sự đa dạng. Chương trình nhận được gần 1.000 đơn đăng ký trên cả nước gồm nhiều thành phần từ sinh viên đại học, nghiên cứu sinh, nhân viên của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các cơ quan nhà nước trên mọi lĩnh vực, ngành nghề.

 

Nội dung gồm 3 phần chính. Phần đầu chia sẻ kiến thức nền tảng về khoa học, kinh tế và xã hội. Phần diễn đàn đi theo 6 chuyên đề, gồm khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo, nông nghiệp và sinh kế, môi trường và biến đổi khí hậu, sức khỏe cộng đồng, giáo dục – văn hóa và nghệ thuật, xã hội hòa nhập. Các chuyên gia là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trên nhiều lĩnh vực sẽ đến trao đổi với học viên tại VSSD. Cuối cùng, học viên sẽ hoàn thành các dự án cộng đồng để kêu gọi sự tham gia và hỗ trợ.

 

Ông Nguyễn Thành Danh – trưởng ban tổ chức – cho biết do ảnh hưởng bất ngờ của dịch COVID-19, VSSD đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn. Các biện pháp phòng chống dịch cũng được các học viên và giảng viên tuân thủ suốt những ngày chương trình diễn ra.

 

Tác giả: Trọng Nhân

Báo Tuổi trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/khai-mac-truong-he-phat-trien-viet-nam-tai-quy-nhon-20200730212840696.htm