Nâng cao kỹ năng truyền thông khoa học trong cộng đồng cho thanh niên

Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ở Bình Định) tổ chức hội nghị nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông khoa học trong cộng đồng cho 50 thanh niên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị toàn quốc thanh niên và kết nối khoa học trong cộng đồng ẢNH: ICISE

Các đại biểu tham dự Hội nghị toàn quốc thanh niên và kết nối khoa học trong cộng đồng
ẢNH: ICISE

Ngày 18.12, Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU – ở Anh) tổ chức khai mạc Hội nghị toàn quốc thanh niên và kết nối khoa học trong cộng đồng 2020.

Hội nghị diễn ra từ ngày 18 – 20.12 tại ICISE với sự tham gia của 50 người trẻ đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức phi chính phủ trong nước, cùng các chuyên gia trong nước lẫn quốc tế.

Theo Ban tổ chức, hội nghị này nhằm tạo ra một không gian cho những người trẻ đam mê khoa học, các nghiên cứu viên và giảng viên trẻ có thể gặp gỡ trao đổi, chia sẻ cũng như củng cố thêm một số kiến thức, kỹ năng hữu ích liên quan các hoạt động giáo dục khoa học và truyền thông khoa học trong cộng đồng. Đây cũng là một cơ hội dành cho người trẻ để cùng tiếp thêm nguồn cảm hứng trong hành trình mang khoa học và nghiên cứu đến gần hơn với cộng đồng và xã hội.

Phiên thảo luận tại hội nghị ẢNH: ICISE

Phiên thảo luận tại hội nghị
ẢNH: ICISE

Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ nghe các bài trình bày và thảo luận từ các chuyên gia, khách mời của hội nghị về khoa học cho xã hội, khoa học và công chúng, khoa học và thanh thiếu niên, vai trò của truyền thông trong sự đổi mới và phát triển của khoa học ngày nay…

Ngoài ra, hội nghị có các hoạt động tiêu điểm như: Triển lãm các sáng kiến về hoạt động giáo dục khoa học và truyền thông khoa học trong cộng đồng; Tập huấn về phương pháp và kỹ năng truyền thông khoa học đến công chúng, phương pháp thiết kế và đánh giá hoạt động kết nối khoa học và nghiên cứu với cộng đồng; Thảo luận và xây dựng một số dự án giáo dục khoa học, truyền thông khoa học trong cộng đồng; Giới thiệu quỹ tài trợ hỗ trợ sáng kiến thanh niên và khoa học trong cộng đồng…

Tác giả: Hoàng Trọng

Nguồn: Báo Thanh Niên

Link: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nang-cao-ky-nang-truyen-thong-khoa-hoc-trong-cong-dong-cho-thanh-nien-1318695.html