Tăng cường kết nối nguồn nhân lực ngành công nghệ thực phẩm

Ngày 19.12, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Kết nối cung – cầu nguồn nhân lực ngành công nghệ thực phẩm khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hội nghị Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 16 năm 2020.

Kết nối cung - cầu nguồn nhân lực ngành công nghệ thực phẩm khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Các đại biểu tham gia hội nghị chụp hình lưu niệm. Ảnh: ICISE.

Hội thảo có sự tham gia của 120 đại biểu là chuyên gia đầu ngành, các DN, kỹ sư, sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Mục tiêu nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan sử dụng, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ thực phẩm khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Từ đó, giúp Trường ĐH Quy Nhơn có những định hướng trong đào tạo, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Đồng thời, khuyến khích sinh viên ngành công nghệ thực phẩm của Khoa Khoa học Tự nhiên, học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuẩn bị đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe và thảo luận các báo cáo về hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp; sự phát triển ngành công nghệ thực phẩm, cơ hội và thách thức trong đào tạo và học tập; quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm tại Bình Định; công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ở Bình Định và một số vấn đề về nguồn nhân lực; định hướng trong đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thực phẩm tại Trường ĐH Quy Nhơn.

Tác giả: Hồng Hà

Nguồn: Báo Bình Định

Link: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=23&macmp=23&mabb=162450